Cách chữa mỏi mắt cho người ngồi máy tính nhiều

0
2674

Bạn bị mỏi mắt vì làm việc quá lâu bên máy vi tính? Đừng quá lo lắng, chuyên mục làm đẹp sẽ tư vấn cách chữa mỏi mắt đơn giản giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Mắt bị mỏi do nhiều nguyên nhân như bệnh tật, tác động của môi trường hay làm việc nhiều trước máy vi tính. Trong đó, phần lớn bị mỏi mắt do ngồi làm việc quá lâu bên máy vi tính. Tình trạng này khiến cho mắt bị mỏi, khô mắt, hay chảy nước mắt và có cảm giác mệt mỏi chỉ nhuốm nhắm mắt nghỉ ngơi.

Cách chữa mỏi mắt cho người ngồi máy tính nhiều
Bị mỏi mắt khi ngồi làm việc bên máy tính lâu

Theo khảo sát có tới hơn 80% nhân viên văn phòng mắc chứng mỏi mắt khi làm việc. Thường thì ở những người này làm việc quá tập trung và ngồi nhiều giờ liền bên máy vi tính mà không có sự nghỉ ngơi hợp lý. Ban đầu hiện tượng này không mấy khó chịu nhưng nếu bạn không chữa sớm cứ để tình trạng mỏi mắt kéo dài còn gây đau mắt, khiến mắt bị cận hoặc viễn thị hoặc mắt bị mờ không nhìn rõ mọi vật. Cho nên, dân văn phòng cần phải lưu ý đến những cách chữa mỏi mắt phù hợp để áp dụng tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

Cách chữa mỏi mắt cho người ngồi máy tính cũng không phải quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo những mẹo đơn giản sau đây, đảm bảo mắt đỡ bị mỏi và có tinh thần làm việc tốt hơn. >> Phun thêu lông mày đẹp tự nhiên, tỏa sáng

  1. Sử dụng màn hình máy tính chất lượng cao

Cách chữa mỏi mắt cho người ngồi máy tính nhiều
Chọn loại màn hình có chất lượng cao

Màn hình máy tính tốt không chỉ giúp ta nhìn rõ văn bản mà còn giúp bảo vệ mắt. Bởi hàng ngày khi làm việc chúng ta nhìn trực tiếp vào màn hình. Ánh sáng từ màn hình sẽ rọi thẳng vào mắt khiến mắt bị mỏi. Nếu màn hình chất lượng kém ánh sáng chập chờn lúc sáng lúc tối sẽ làm cho mắt bị căng thẳng, mỏi nhức. Vì thế, bạn cần phải lưu ý chọn màn hình chuẩn – đây cũng là cách chữa mỏi mắt tốt cho dân văn phòng. >> Dịch vụ phun xăm môi hồng gọi cảm đáng yêu

  1. Điều chỉnh ánh sáng phòng làm việc và màn hình phù hợp

Bạn nên chủ động điều chỉnh ánh sáng phòng làm việc và màn hình máy tính ở mức phù hợp để mắt dễ thích nghi không bị mỏi. Nhiều người bị mỏi mắt vì ngồi góc quá tối, màn hình không sáng khiến cho mắt phải làm việc ở cường độ cao nên gây mệt mỏi cho mắt.

  1. Điều chỉnh vị trí ngồi trước màn hình máy tính phù hợp

Cách chữa mỏi mắt cho người ngồi máy tính nhiều
Chọn tư thế ngồi cho đúng

Nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu màn hình càng tối, không gian làm việc không được sáng sủa thì buộc bạn phải ngồi gần máy tính. Lúc đó, năng lượng ánh sáng phát ra từ màn hình sẽ chiếu thẳng vào mắt và mắt cũng phải tăng cường độ hoạt động để nhìn rõ mọi thứ nên càng bị mỏi mắt. Cho nên các nhà khoa học khuyến cáo khi làm việc trước máy vi tính cần phải ngồi cách xa màn hình khoảng 50-60 cm và đặt màn hình dưới tầm mắt khoảng 10-20 độ (không được thấp hơn hoặc cao hơn sẽ khiến cho mắt phải điều tiết, lưng mỏi…).

  1. Thực hiện chớp mắt nhiều lần

Việc chớp mắt không chỉ giúp bảo vệ mắt khỏi vật thể lạ mà còn giúp cho mắt tăng thêm chất nhờn không bị mỏi mắt. Theo nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ thì cứ khoảng 20 giây chúng ta chớp mắt một lần sẽ luôn có được đôi mắt khỏe không bị mỏi.

  1. Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Cách chữa mỏi mắt cho người ngồi máy tính nhiều
Ăn uống khoa học để mắt khỏe luôn tươi sáng

Việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng sẽ giúp tăng sức đề kháng cho mắt, giúp mắt sáng hơn không bị mệt mỏi. Kết hợp với việc nghỉ ngơi thư giãn hợp lý khi làm việc sẽ đảm bảo mắt có thời gian hồi phục không bị mỏi mắt nhiều.

Trên đây là một số cách chữa mỏi mắt vô cùng hiệu nghiệm dành cho dân văn phòng. Trong trường hợp mắt bạn quá mỏi, áp dụng những biện pháp này không khả thi thì cần phải đến bác sĩ để được thăm khám và chữa trị nhé! Chúc bạn có được đôi mắt sáng, khỏe mạnh!

Các tìm kiếm liên quan đến cách chữa mỏi mắt:

chữa đau mỏi mắt,

thuốc chữa mỏi mắt,

cách trị mỏi mắt,

Top bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Thêu lông mày ở đâu đẹp
Phun chân mày 3D
Phun mí mắt đẹp
Phun mí mắt ở đâu đẹp
Xăm lông mày ở đâu đẹp
Thêu lông mày Hàn Quốc
Phun lông mày ở đâu đẹp
Phun thêu lông mày ở đâu đẹp
Giá thêu lông mày

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY